เครื่องมือต่างๆ

iMarketing 10.0

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ทุกคน

เนื่องด้วย ตอนนี้เปิ้ลมีภารกิจมากมาย ทำให้มา update goople-adsense น้อยลงไปแล้ว รวมถึงการส่ง email ไปหาเพื่อนๆ ทุกคนด้วย ต้องขออภัยนะคะ แต่เพื่อนๆ ยังคงสามารถเข้าไปพูดคุยหรือฝาก comment ไว้ให้เปิ้ลได้เสมอค่ะ

ตอนนี้เปิ้ลได้ไปร่วมกับเพื่อนๆ ในวงการการตลาดอีก 9 คน แล้วออกหนังสือเล่มใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า “iMarketing10.0” ซึ่งในหนังสือเล่มนี้ จะประกอบไปด้วย การตลาด 10 แบบ ด้านออนไลน์ หรือจะเรียกว่าเป็น digital marketing 10 แบบก็ได้ ซึ่ง i ตัวข้างหน้านั้น จะหมายถึง internet หรือ i = ฉัน ซึ่งหมายถึง การตลาดในแบบของฉัน ซึ่งเราสามารถเลือกใช้ การตลาดทั้ง 10 แบบ แบบไหนก็ได้ ที่เป็นแบบของเรา

และแน่นอนว่า เปิ้ลได้รับงานให้เขียนในเรื่องของ “Search Marketing” หรือการตลาดว่าด้วยการค้นหา และถ้าเพื่อนๆ ต้องการจะสั่งซื้อ หนังสือ iMarketing เล่มนี้ สามารถสั่งซื้อกับเปิ้ลได้ในราคา 280 บาท โดยโอนเงินมาที่ kbank 085-2-16728-9 แล้วส่งชื่อที่อยู่ และรายละเอียดมาที่ lovegoople@gmail.com นะคะ (สั่งซื้อกับเปิ้ลจะแพงกว่าที่หน้าเว็บนะคะ เพราะเปิ้ลต้องมีค่าจัดส่งค่ะ >*< หนังสือหนักมาก)

แต่ถ้าใครอยากสั่งซื้อแบบออนไลน์ ในราคา 269 บาท ก็สามารถสั่งซื้อได้ที่
iMarketing10.0 คัมภีร์การตลาดยุคดิจิตอลที่ทุกคนต้องอ่าน

แล้วถ้าอ่านแล้ว ชอบใจอย่างไร อย่าลืมเมล์มาบอกเปิ้ลกันบ้างนะคะ ^____^

@goople

 

 

15 Sep 2011

Google Zeitgeist

สวัสดีค่ะ ^__^
(กรุณาเปิดอ่าน www.goople-adsense.com ด้วย FireFox นะคะ)

ตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนสุดท้ายแห่งปี กันแล้วนะคะ เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ? วางแผนยาวๆ ไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างหรือป่าวค่ะ? หลังจากที่เราทำงานเหน็ดเหนือยกันมาทั้งปีแล้วช่วงวันหยุดเยอะๆ ขอปีนี้ ขอให้ได้เที่ยวสมใจอยากนะคะ…

และในช่วงนี้สิ้นปีนี่เอง ที่ผลสรุปเรื่องต่างๆ รวมถึงการพยากรณ์อนาคตในปี 2010 เกิดขึ้นอย่างมากมาย และตอนนี้ ทาง Google เองก็สรุปผลการค้นหาของคนในประเทศต่างๆ ประจำปี 2009 ไว้แล้วที่
Google Zeitgeist 2009 ซึ่งได้รวบรวมผลการค้นหา hot hit ตามหมวดหมู่ต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน

โดยเฉพาะผลการค้นหาในประเทศไทย ซึ่งสามารถเข้าไปดูและสามารถใช้เป็นแนวทางในการวางแผนการสร้างเว็บไซต์เราได้ต่อไปในปี 2553 นี้นะคะ ซึ่งในหมวด “ดาวรุ่งพุ่งแรง” มี keywords ของเปิ้ลติดอันดับไปด้วย เย้…. เย้… ดังต่อไปนี้ค่ะ (หวังว่าคงไม่มาทำแข่งกันนะคะ ^__^)

1. 4shared
2. ดูหนังออนไลน์
3. ความคิด
4. gat-pat
5. dictionary อังกฤษไทย
6. the star 5
7. ทํานายฝัน www.TumNaiFun.com
8. af6
9. การเปลี่ยนแปลง
10.ไข้หวัด 2009

ส่วนในหมวดอื่นๆ นั้น ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้ว่ามีอะไรที่ hot hit บ้าง ก็ตามไปดูได้ที่
http://www.google.com/intl/th/press/zeitgeist2009/regional.html#thailand

แล้วพบกันใหม่นะคะ ^__^

apple_lin

13 Dec 2009