การเปิดตัว AdSense Direct

Google  ได้ประกาศเปิดตัว  AdSense Direct  สำหรับเจ้าของเว็บไซต์ที่เปิดขายพื้นที่ลงโฆษณาโดยตรงให้กับ Advertisers ผ่านระบบ AdSense

บริการ AdSense ของ Google นั้นปกติแล้ว Google จะตัดสินใจให้เเจ้าของเว็บว่าจะนำโฆษณาใดมาแสดง และโฆษณาที่นำมาจะมีมูลค่าเท่าใด ตอนนี้ Google ได้เปิดบริการใหม่ AdSense Direct ที่เปิดให้เจ้าของเว็บสามารถรับโฆษณามาแสดงได้โดยตรง

Google ยัง ได้ตีพิมพ์ คำแนะนำขั้นตอน ใน การตั้งค่า หลังจาก การจัดการ โฆษณาโดยตรงและการตั้งค่าแคมเปญใน AdSense และ การส่ง link อัปโหลดโฆษณา ให้ผู้ลงโฆษณากำหนดเอง

เจ้าของเว็บสามารถเจรจาพื้นที่โฆษณา, ระยะเวลา, และราคาโฆษณาได้เอง เมื่อเจรจาสำเร็จแล้วจึงนำมากรอกใน AdSense Direct จากนั้น AdSense จะสร้างลิงก์ให้ส่งไปยังลูกค้า ลูกค้าจะสามารถอัพโหลดโฆษณาได้เองและจ่ายเงินผ่าน Google Wallet

ข้อเสียที่อาจเกิดขึ้น คือ การชำระเงิน ผ่าน Google Wallet และ การได้รับเงิน เป็นงวดผ่าน  AdSense ผู้โฆษณาจะ ไม่สามารถตั้งค่าแผนการชำระเงิน แยกต่างหากสำหรับการขายโฆษณาโดยตรง   นอกจากนี้ Google ยังตั้ง ราคา แคมเปญขั้นต่ำและ ราคาที่แนะนำไว้ว่า    รายได้เฉลี่ยประจำวันสำหรับหน่วยโฆษณา/ สถานที่ ที่คุณ ได้เลือกไว้ สำหรับแคมเปญของคุณ  คูณด้วย 2.5  หรือคาดได้ว่า Google คิดค่าบริการ 15% จากราคาขาย และยังใช้งานได้เฉพาะในสหรัฐฯ

********************************************************************************************************************

Google AdSense ปรับปรุงโฆษณาแบบข้อความเพื่อให้อ่านได้ง่ายขึ้นทั้งบนมือถือและเว็บ

โฆษณาที่มีพื้นสีฟ้าและสีเทาและใช้ตัวอักษรโรโบโต้บน  Google นั้น พร้อมใช้ใน  Android OS แล้ว  ก่อนที่จะมีการปรับปรุง Roboto Light เป็นรุ่น Roboto เฉพาะสำหรับโฆษณาแบบข้อความ AdSense

 

ขนาดและตำแหน่งของ call-to-action button ปรับขึ้นอยู่กับหน่วยโฆษณาได้เป็นอย่างดีตามที่แสดงในตัวอย่างข้างต้น

by Ginny Marvin

Be Sociable, Share!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *